Nghệ gừng chanh giảm đau khớp
và giảm
huyết áp
Nghệ và gừng đã được sử dụng từ muôn đời nay. Cả hai loại gia vị này đều có khả năng chống viêm mạnh, và bạn có thể sử dụng chúng để giảm đau khớp và cải thiện sức khỏe. Khi kết hợp với nhau, nghệ và gừng sẽ làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể của bạn
Viêm là nguyên nhân cơ bản của
nhiều bệnh
Viêm giúp cơ thể thiết lập sự cân bằng lành mạnh. Tuy nhiên, tình trạng viêm mãn tính có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như ung thư, bệnh tim, tiểu đường, viêm khớp và trầm cảm. Nghệ có tác dụng chống viêm đáng kinh ngạc, và bạn có thể sử dụng nó để duy trì sức khỏe của mình ở mức tối ưu.
Lợi ích sức khỏe của trà nghệ
Curcumin tạo cho nghệ có màu sắc
và khả năng chữa bệnh. Theo Herbal Medicine, nghệ làm giảm khí và tối ưu
hóa chức năng gan. Bạn có thể sử dụng nó để giảm viêm khớp, viêm khớp dạng
thấp, các vấn đề tiêu hóa mãn tính và đau bụng.
Thật không may, cơ thể không thể
tự hấp thụ curcumin. Kết hợp nó với hạt tiêu đen sẽ làm tăng khả dụng sinh
học của nó. Piperine trong hạt tiêu đen làm tăng tỷ lệ hấp thụ của
curcumin lên 2000 phần trăm.
Lợi ích sức khỏe của trà gừng
Gừng làm giảm đau và giảm viêm
như đã được khẳng định trong cuốn sách Thuốc thảo dược. Tin hay không tùy
bạn, nó cũng hiệu quả như ibuprofen. Bạn có thể sử dụng nó để điều trị các
chứng đau liên quan đến viêm khớp, thấp khớp, viêm xương khớp, buồn nôn, co thắt
dạ dày và các vấn đề tim mạch.
Lợi ích sức khỏe của nghệ và trà gừng
Tác
dụng chống viêm
Theo
tạp chí Advances in Pharmacological Studies, chiết xuất nghệ đã được sử dụng
trong điều trị sưng khớp, khó tiêu, hội chứng ruột kích thích và viêm khớp dạng
thấp.
Gừng có tác dụng tương tự như thuốc chống viêm không steroid trong giảm đau và chống viêm. Ưu điểm của gừng là hầu như không có tác dụng phụ.
Sức
khỏe não bộ
Nhờ
tác dụng chống oxy hóa, nghệ và gừng cải thiện sức mạnh nhận thức và ngăn ngừa
/ điều trị các bệnh thần kinh.
Gừng
có chứa 6-shogaol, một hợp chất giúp loại gia vị này có khả năng chống
viêm. Sử dụng nó để kìm hãm suy giảm trí nhớ và làm giảm các triệu chứng
của bệnh Alzheimer và chứng mất trí.
Nghệ có tác dụng tích cực đối với thần kinh ở bệnh nhân mắc chứng sa sút trí tuệ.
Tiêu
hóa
Một
nghiên cứu năm 2008 đã khẳng định rằng gừng có tác dụng tuyệt vời đối với đường
tiêu hóa. Nó giúp tăng cường tiêu hóa và giảm viêm. Gừng cũng được sử
dụng trong điều trị buồn nôn và viêm ruột.
Nghệ
có thể được sử dụng như một phương thuốc hiệu quả cho bệnh ruột kích thích, khó
tiêu, loét dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày và bệnh Crohn.
Sức
khỏe tim mạch và huyết áp
Theo
Tạp chí Tim mạch Quốc tế, chiết xuất curcumin làm giảm nguy cơ đông máu và ngăn
ngừa nhịp tim không đều.
Gừng làm giảm huyết áp và chống đánh trống ngực.
Tuần
hoàn máu
Tạp
chí Current Cardiology Reviews báo cáo rằng gừng kích thích lưu lượng máu và
các vấn đề tim mạch khác. Curcumin cũng ngăn ngừa oxy hóa.
Vấn
đề về cholesterol
Kết
hợp gừng và nghệ để giảm mức cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim và đau tim.
Bộ
đôi mạnh mẽ này cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch, và giúp ngăn ngừa và
điều trị ung thư. Theo tạp chí Molecules, curcumin có thể ngăn chặn sự
khởi phát, tiến triển và di căn.
Bạn có thể sử dụng sự kết hợp này để làm giảm các triệu chứng tiểu đường, thúc đẩy quá trình giảm cân lành mạnh và điều trị trầm cảm.
Công thức trà gừng-nghệ
Thành
phần:
1) 1 muỗng cà phê gừng tươi xay
hoặc 1/3 muỗng cà phê bột gừng khô
2) 1 muỗng cà phê nghệ tươi xay
hoặc 1/3 muỗng cà phê bột nghệ khô
3) ¼ muỗng cà phê tiêu đen
xay
4) Mật ong nguyên chất và một lát chanh
Cách
pha chế:
Đầu
tiên, đun sôi một cốc nước. Tắt bếp, cho gừng và nghệ vào. Đậy nắp và
hãm trong 5 phút. Lọc và thêm mật ong, độ ngọt tuỳ khẩu vị. Thêm tiêu
đen và chanh.
Thận
trọng
Thận
trọng dùng gừng và nghệ trong trường hợp
nào sau đây:
Đang
dùng thuốc làm loãng máu (thuốc ngăn ngừa đông máu)
Đang
sử dụng thuốc điều trị tiểu đường
Đang
dùng thuốc điều trị tăng huyết áp
Bị
sỏi mật và sỏi thận
Sử
dụng một lượng lớn nghệ và gừng không an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú.
Người dịch: BS LÂM HỮU HOÀ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét